Xã Thanh Long tổ chức huấn luyện dân quân cơ động năm thứ 2- 4 năm 2023
Lượt xem: 77
Từ ngày 03 đến ngày 14/8/2023, Ủy ban nhân dân xã Thanh Long tổ chức huấn luyện dân quân cơ động, năm thứ 2 - 4 năm 2023. Với các nội dung: Huấn luyện Giáo dục chính trị - pháp luât; huấn luyện quân sự: Bắn súng, chiến thuật, Điều lệnh đội ngũ, lựu đạn, huấn luyện vũ khí tự tạo, Kỹ thuật thuốc nổ và trong quá trình huấn luyện kết hợp làm công tác dân vận.
anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trung Dũng -Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS xã phát biểu chỉ đạo

Trong thời gian huấn luyện, các chiến sĩ được nghiên cứu, tìm hiểu những nội dung cơ bản của Luật dân quân tự vệ năm 2019; chiến lược "Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng và an ninh trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

anh tin bai

Các chiến sĩ dân quân tham gia huấn luyện

Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới và dân quân tự vệ làm tốt công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hoá-xã hội, quốc phòng-an ninh của cơ quan, đơn vị.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trung Dũng -Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS xã truyền đạt nội dung huấn luyện chính trị

anh tin bai

Trung đội dân quân cơ động xã thực hiện công tác dân vận giúp gia đình chiến sĩ dân quân Lương Văn Lập dọn dẹp và làm móng bếp.

Thông qua huấn luyện, giúp lực lượng dân quân cơ động, dân quân tại chỗ xã Thanh Long hiểu được vị trí, chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới, âm mưu thủ đoạn "Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Nâng cao bản lĩnh chiến đấu, trình độ kỹ thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao./.

Ban biên tập xã