Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Thanh Long nhiệm kỳ 2020 - 2025
Sáng ngày 30/5/2023, Đảng bộ xã Thanh Long tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Nông Thế Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể xã.

Đại biểu dự hội nghị.

Đại diện lãnh đạo xã trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã Thanh Long đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết cấp trên, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng. Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao; Đảng bộ và Nhân dân xã Thanh Long đã khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Về phát triển  kinh tế, tình hình kinh tế phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng các ngành nông, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng khá. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã về chỉ đạo thực hiện chương trình trọng tâm về phát triển nông nghiệp hàng hóa gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025, tập trung chỉ đạo, liên kết phát triển sản cây Thuốc lá trở thành cây trồng hàng hóa của địa phương gắn với bao tiêu sản phẩm. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 2.478,8 tấn/năm; giá trị sản xuất nông nghiệp trung bình đạt 37,43 triệu đồng/ha; diện tích một số cây công nghiệp ngắn ngày tăng nhanh như: thuốc lá, đậu, lạc... Công tác chăn nuôi được thực hiện có hiệu quả; tổng đàn trâu có: 617 con so với mục tiêu Nghị quyết đạt 101,1%; tổng đàn bò có: 2.150 con so với mục tiêu Nghị quyết đạt 99,6%, tổng đàn lợn có: 4.403 con so với mục tiêu Nghị quyết đạt 97,2%; tổng đàn gia cầm có: 31.620 con so với mục tiêu Nghị quyết đạt 102,5%.

Văn hóa-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng được chỉ đạo tổ chức thực hiện ngay từ đầu nhiệm kỳ, nhìn chung các chỉ tiêu cơ bản đạt theo tiến độ so với chỉ tiêu Nghị quyết. Công tác thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt và vượt chỉ tiêu giao; bám sát thực hiện các chương trình trọng tâm của tỉnh, huyện và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ bản, giao thông được quan tâm thực hiện. Sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được quan tâm chỉ đạo; làm tốt công tác điều tra hộ nghèo, bảo trợ xã hội; công tác giáo dục, y tế thường xuyên được quan tâm; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại của nhân dân luôn được tập chung giải quyết đúng quy định; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường và giữ vững, công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có đổi mới đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 được kiểm soát tốt.

Trong nửa nhiệm kỳ qua kết nạp được 46/49 đảng viên đạt trên 93,87% chỉ tiêu Nghị quyết; chuyển đảng chính thức 30 đ/c.

Công tác dân vận:Thường xuyên nắm tình hình và tư tưởng của nhân dân, tuyên truyền vận động nhân dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác chống truyền đạo trái pháp luật, nói xấu Đảng và Nhà nước ta.

Bên cạnh kết quả đạt được, các đại biểu dự Hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ như công tác nắm bắt tình hình, dư luận xã hội và diễn biến tư tưởng trong các tầng lớp nhân dân, công tác phối kết hợp có lúc, có nơi chưa kịp thời. Trên cơ sở đó, đề ra các nhóm giải pháp chủ yếu nhằm tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Nông Thế Hùng đánh giá cao những kết quả đạt được của xã trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể từng năm, chọn khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ đảng viên và nhân dân giữ vững các tiêu chí đã đạt và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương trên các lĩnh vực; tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Hoàng Trung Dũng Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận tinh thần làm việc dân chủ và trách nhiệm từ các đại biểu tham dự, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo cũng như bổ sung, hoàn thiện các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Trong nửa nhiệm kỳ sau, Đảng ủy tiếp tục nâng cao, nâng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia; Chương trình xây dựng Nông thôn mới-đô thị văn minh, các dự án về sản xuất nông, lâm nghiệp, xây dựng cơ bản, giao thông; công tác thu ngân sách trên địa bàn, tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên môi trường, ngăn chặn các hành vi khai thác bừa bãi, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng ở đơn vị; quan tâm làm tốt công tác phát triển đảng viên, tổ chức cán bộ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy; chú trọng công tác quốc phòng - an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.