Đăng nhập
Đoàn xã Thanh Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024
Lượt xem: 52
Sáng ngày 21/12/2023, Đoàn xã Thanh Long tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Toàn cảnh buổi hội nghị

Về dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Trung Dũng Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND  xã; đại diện lãnh đạo TT HĐND, UBND, UBMTTQ xã ; các đồng chí UV BCH Đoàn xã Thanh Long khóa XVI, nhiệm kỳ 2022-2027; bí thư, phó bí thư  các chi đoàn; đại diện các ban, ngành đoàn thể xã, tổng phụ trách đội trên địa bàn xã.

Tại hội nghị  BCH Đoàn xã đã tổ chức đánh giá kết quả hoạt động năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng uỷ, Ban Thường vụ Đoàn xã, Chi đoàn, sự nỗ lực của đoàn viên thanh niên toàn xã, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được nhiều kết quả ghi nhận trên mọi phương diện như: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; các phong trào hành động, các hoạt động hỗ trợ đoàn viên thanh niên; hoạt động phối hợp; công tác xây dựng đoàn tham gia xây dựng Đảng, đặc biệt là phong trào “Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; “Thanh niên tình nguyện”,....

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích  xuất sắc

Năm 2023, Đoàn xã đã giới thiệu 8 đoàn viên ưu tú đi học lớp nhận thức Đảng trong đó có 8 Đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng Sản Việt Nam. Xây dựng, duy trì thường xuyên và có hiệu quả các phong trào VHVN, phong trào luyện tập thể dục thể thao trong đoàn viên thanh niên. Đăng ký 100% đoàn viên thanh niên không tảo hôn, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới; không vi phạm pháp luật, thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự.

Các chi đoàn ký cam kết giao ước thi đua năm 2024

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Dũng Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND  xã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn thanh niên đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị, trong năm 2024 Đoàn Thanh niên cần tiếp tục bồi dưỡng cho đoàn viên thanh niên đạo lý uống nước nhớ nguồn, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục truyền thống cho thanh thiếu niên. Tiếp tục phát huy sự đoàn kết, năng động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm mà Ban Chấp hành đã đề ra,

Đồng chí đề nghị công tác đoàn và phong trào thanh niên cần tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên đối với xã hội trong giai đoạn hiện nay./.

Ban biên tập xã