Hội nghị bồi dưỡng kiến thức trợ giúp pháp lý tại xã Thanh Long
Ngày 23/6/2023, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thuộc sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng phối hợp với phòng Tư pháp huyện và Ủy ban nhân dân xã Thanh Long tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức trợ giúp pháp lý cho 54 đại biểu là cán bộ, công chức xã; cán bộ không chuyên trách các xóm trên địa bàn xã.

Hội nghị bồi dưỡng kiến thức trợ giúp pháp lý tại xã Thanh Long

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên là lãnh đạo Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thuộc sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng, Phòng Tư pháp huyện truyền tải những nội dung tập huấn các chuyên đề như : Một số nội dung cơ bản về về trợ giúp pháp lý năm 2017; Trách nhiệm của các cơ quan có liên quan đến hoạtđộng trợ giúp pháp lý; trao đổi, thảo luật, giải đáp vướng mắc về hoạt động trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật. Nhằm trang bị những kiến thức cần thiết cho người tham gia các hoạt động có tính chất bổ trợ cho công tác trợ giúp pháp lý.

Qua hội nghị tập huấn các đại biểu đã hiểu rõ hơn về các nguyên tắc, quy định của pháp luật từ đó vận dụng linh hoạt các kỹ năng nghiệp vụ, đổi mới phương pháp tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, triển khai các văn bản Luật mới ban hành đến Nhân dân, đóng góp thiết thực vào việc nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của người dân./.