Tuyên truyền nhân dân không sử dụng thuốc diệt cỏ không rõ nguồn gốc
Từ ngày 13/3 đến 15/3, Đảng ủy xã Thanh Long tổ chức tuyên truyền, vận động người dân không sử dụng thuốc diệt cỏ không rõ nguồn gốc và thuốc bảo vệ thực vật có chứa các hoạt chất cấm sử dụng trong nông nghiệp tại các xóm: Thanh Chung, Tẩn Phung và Gằng Thượng.

Đảng ủy xã Thanh Long  tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn không sử dụng thuốc diệt cỏ không rõ nguồn gốc.

Tại buổi tuyên truyền, người dân đã được nghe báo cáo viên Đảng ủy xã thông tin về các nội dung: Tuyên truyền về tác hại của việc lạm dụng các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người; khuyến cáo người dân thay đổi thói quen sử dụng thuốc diệt cỏ bằng cách sử dụng máy cắt cỏ cầm tay, không ảnh hưởng tới môi trường; thông tin các nhóm thuốc bảo vệ thực vật, nguyên tắc cần tuân thủ khi sử dụng thuốc an toàn, cách xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật; các quy định về xử phạt các hành vi vi phạm trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Thông qua các buổi tuyên truyền nhằm góp phần làm cho người dân hiểu và nhận thức được tác hại của việc sử dụng thuốc diệt cỏ không rõ nguồn gốc và thuốc bảo vệ thực vật có chứa các hoạt chất 2.4 D, Paraquat và Glyphosate trong sản xuất nông nghiệp nhằm tiến tới phát triển một nền nông nghiệp sạch, an toàn, ổn định và bền vững, bảo vệ sức khỏe người dân và bảo vệ môi trường.